Đại hội đại biểu Phụ nữ Quận Ngô Quyền nhiệm kỳ 2021-2026

Cập nhật: 18/09/2021 15:00

Thực hiện Điều lệ Hội LHPN Việt Nam và Kế hoạch số 28 ngày 06/11/2020 của Ban Thường vụ Hội LHPN Thành phố về chỉ đạo Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Phụ nữ Thành phố lần thứ 13, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Hội LHPN Thành phố, Ban Thường vụ  Quận uỷ. Sáng 18/9/2021, Ban Chấp hành Hội LHPN quận Ngô Quyền long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu phụ nữ quận lần thứ 19, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp do vậy Đại hội Đại biểu Phụ nữ quận được tiến hành theo hình thức trực tiếp tại Hội trường 3C kết hợp trực tuyến tại 4 điểm cầu, gồm: phường Đông Khê, Đằng Giang, Máy Tơ và Vạn Mỹ.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: đồng chí Vũ Thị Kim Liên: Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN TP; đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hồng, Phó chủ tịch Thường trực Hội LHPNTP; Các đồng chí ủy viên BTV, trưởng các các Ban Hội LHPN Thành phố. đồng chí Phạm Văn Hà, Thành ủy viên, Bí thư quận ủy Ngô Quyền; đồng chí Trịnh Quang Trường, Phó BTTT quận ủy - Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Đinh Thị Lương,Uỷ viên BTV-Trưởng Ban Dân vận Quận ủy - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận; Các đồng chỉ Uỷ viên BTV Quận uỷ, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND- UBND quận, lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Quận ủy, lãnh đạo Trung tâm Chính trị quận, VP Quận ủy, Văn phòng HĐND- UBND quận, Công an quận, BCH Quân sự quận, lãnh đạo các ngành, đoàn thể, đơn vị trên địa bàn quận.

Các đồng chí nguyên Chủ tịch Hội LHPN quận; Các Đồng chí Bí thư Đảng ủy 12 phường và chi bộ BQL Chợ Ga. Đặc biệt Đại hội được đón 150 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho trên 21 ngàn cán bộ hội, viên phụ nữ quận đã về dự đông đủ tại các điểm cầu.

Đại hội đã đánh giá tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021 và xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội đã nghe đồng chí Vũ Thị Kim Liên, Thành ủy viên- Chủ tịch Hội LHPN thành phố và đồng chí Trịnh Quang Trường, Phó Bí thư Thường trực quận ủy - Chủ tịch HĐND quận phát biểu, động viên phòng trào phụ nữ quận.

Để ghi nhận thành tích của các cấp Hội Phụ nữ quận,  Thường trực quận ủy đã tặng bức trướng với chủ đề " Phụ nữ Quận Ngô Quyền phát huy tiềm năng, đoàn kết, nhân ái và phát triển". Tại Đại hội có 22 tập thể và 25 cá nhân được các cấp biểu dương khen thưởng. Đại hội đã bầu 21 ủy viên BCH Hội LHPN quận khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026; Bầu 7 đồng chí tham gia BTV.

Đồng chí Phạm Thị Ngọc Hà tái cử giữ chức Chủ tịch Hội LHPN quận và đồng chí Ngô Thị Cam, Phạm Thị Mai Vân tiếp tục tái cử Phó Chủ tịch Hội LHPN quận nhiệm kỳ 2021-2026.