Liên đoàn Lao động quận Ngô Quyền tổ chức trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà Mái ấm công đoàn cho CNVCLĐ

Cập nhật: 18/09/2021 14:00

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (2010/1930 - 20/10/2021); 11 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam, sáng ngày 17/9/2021, Liên đoàn Lao động Quận Ngô Quyền tổ chức trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà Mái ấm công đoàn cho nữ đoàn viên công đoàn Đỗ Thị Thu Hoài  - Nhân viên nuôi dưỡng tại trường Mẫu giáo Sao Sáng 8.

Tới dự chương trình có đồng chí Hoàng Đình Long - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố; đồng chí Đinh Thị Lương - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trưởng ban Ban Dân vận Quận ủy;  đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận; đồng chí Bùi Văn Phong - Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh quận; đồng chí Vũ Thị Hà- Phó Trưởng phòng Phòng GĐ-ĐT quận; đồng chí Phạm Thế Hùng - Chủ tịch UBND phường Máy Chai; các đồng chí đại diện Ban Tài chính, Ban Chính sách Pháp luật Liên đoàn Lao động thành phố; các đồng chí Đại diện BGH, BCH Công đoàn trường Mẫu giáo Sao Sáng 8, Đại diện tổ dân phố ngõ 286 phường Máy Chai.

Nữ đoàn viên công đoàn Đỗ Thị Thu Hoài là nhân viên nuôi dưỡng tại trường Mẫu giáo Sao Sáng 8. Gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổng thu nhập của gia đình  5 triệu/tháng, bản thân cô Hoài lương thấp, chồng làm việc tại tự do, thu nhập không ổn định, hai con nhỏ đang độ tuổi ăn học. Gia đình cô Hoài có 4 người hiện tại sinh sống tại căn nhà 1,5 tầng diện tích mặt bằng  20m2 địa chỉ tại Số12/67/50/286 Lê Lai- phường Máy Chai – quận Ngô Quyền – TP Hải Phòng. Căn nhà  đã dột nát , nền thấp so với mặt đường, hệ thống thoát nước tắc, xuống cấp nghiêm trọng thường xuyên bị lụt khi mùa mưa đến. Hệ thống gác lửng, cầu thang bị xuống cấp mất an toàn an toàn, tường nhà bong tróc, ẩm thấp.

Trước khó khăn của gia đình cô Hoài được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền phường Máy Chai và Công đoàn Trường Mẫu giáo Sao Sáng 8, Liên đoàn Lao động quận Ngô Quyền đã trình hồ sơ và được Liên đoàn Lao động thành phố thẩm định, xét duyệt hỗ trợ kinh phí 20 triệu đồng sửa chữa căn nhà từ nguồn quỹ Mái ấm công đoàn của thành phố.

Được lãnh đạo LĐLĐ thành phố trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà Mái ấm công đoàn 20 triệu đồng, lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND phường Máy Chai, Công đoàn Trường Mẫu giáo Sao Sáng 8 tặng quà gia đình cô Hoài vô cùng phấn khởi, xúc động. Sau gần 2 tháng khởi công sửa chữa, đoàn công tác cảm nhận rõ được niềm vui của gia đình cô, càng thấy ý nghĩa của chương trình Mái ấm công đoàn khi gia đình cô Hoài có được căn nhà an toàn hơn, khang trang hơn để “an cư lạc nghiệp”.

Qua thực tiễn hoạt động, có thể nói chương trình Mái ấm công đoàn là một giấc mơ có thật của các gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Tuy số tiền hỗ trợ sửa nhà không lớn, nhưng đó là những tấm lòng đầy tình nghĩa, sẻ chia của đoàn viên, cán bô, công chức, viên chức và người lao động.

Với ý nghĩa tương thân tương ái, gắn kết nghĩa tình giữa các đoàn viên với nhau, sau nhiều năm triển khai thực hiện, chương trình Mái ấm công đoàn thực sự đã có sức lan tỏa rộng lớn, được đông đảo đoàn viên tham gia hưởng ứng và đã giúp cho nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sớm có được “mái ấm” riêng để có thêm sức mạnh và niềm tin vươn lên trong cuộc sống. Điều này đã làm nổi bật vị trí của công đoàn với chức năng chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho người lao động, là ngôi nhà, là tổ ấm, là người bạn đồng hành của giai cấp công nhân và người lao động.

Trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động quận Ngô Quyền sẽ tiếp tục phát động thực hiện tốt chương trình Mái ấm công đoàn trong cán bô, công chức, viên chức và người lao động để hỗ trợ cho nhiều đoàn viên hơn, góp phần ổn định cuộc sống, an tâm công tác.