CHỦ ĐỀ NĂM 2022 CỦA THÀNH PHỐ: "ĐẨY MẠNH CHỈNH TRANG, HIỆN ĐẠI HÓA ĐÔ THỊ - XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU - THỰC HIỆN CHUYỂN ĐỔI SỐ" & CHỦ ĐỀ NĂM 2022 CỦA QUẬN: "TĂNG CƯỜNG QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI, ĐÔ THỊ VÀ GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG"

Giám đốc CATP khen thưởng Công an Quận Ngô Quyền

Cập nhật: 27/07/2022 06:38

Sáng 27-7, Thiếu tướng Vũ Thanh Chương - Giám đốc CATP; Đại tá Lê Nguyên Trường - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT - CATP và Bí thư Quận ủy Ngô Quyền Phạm Văn Hà tới khen thưởng, động viên Công an Quận Ngô Quyền vì thành tích điều tra, khám phá nhanh vụ án Giết người xảy ra tối 18-7 trên địa bàn quận.

Thiếu tướng Vũ Thanh Chương - Giám đốc CATP và Đại tá Lê Nguyên Trường - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT - CATP khen thưởng Công an Quận Ngô Quyền và các đơn vị tham gia phá án

Bí thư Quận ủy Ngô Quyền Phạm Văn Hà khen thưởng Công an quận Ngô Quyền

Trước đó, khoảng 20h10' ngày 18-7-2022, anh T.C.C, sinh 1983, HKTT huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, chở bạn là S.A.V, sinh 1995, HKTT xã Quảng Văn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đã va chạm với 1 đôi nam nữ đi mô tô cùng chiều, giữa hai bên xảy ra cãi vã. Hai bên đi đến trước cửa 122 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Lạch Tray, Quận Ngô Quyền thì dừng lại xô xát. Người đàn ông rút dao đâm vào đùi anh C. khiến anh này tử vong. Sau khi gây án, đôi nam nữ trên đã rời khỏi hiện trường.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Giám đốc CATP đã chỉ đạo Công an quận Ngô Quyền khẩn trương phối hợp với các đơn vị triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để nhanh chóng xác minh và truy bắt hung thủ.

Đến 20h ngày 22-7-2022, Đội CSHS - Công an quận Ngô Quyền đã bắt giữ đối tượng gây án là Nguyễn Đại Quang, sinh 1984, HKTT xã Văn Hán, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên, tạm trú 14/317 Đà Nẵng, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Đại Quang đã khai nhận hành vi phạm tội: Khoảng 20h10' ngày 18-7-2022, Quang điều khiển xe mô tô chở chị T.T.H, sinh 1994, HKTT xã Hợp Tiến, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên, tạm trú 14/317A Đà Nẵng, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền di chuyển từ Thái Nguyên về Hải Phòng. Khi đến trước cửa nhà số 122 Nguyễn Bỉnh Khiêm thì bị anh C. chặn lại. Do bực tức vì bị anh C. cầm thước đánh vào đầu nên Quang đã dùng dao đâm anh C. rồi chở chị H. về nhà trọ tại địa chỉ nêu trên.

Khám xét nơi ở của Nguyễn Đại Quang, Công an Quận Ngô Quyền đã thu được con dao đối tượng dùng để gây án và các tang vật có liên quan. Cơ quan CSĐT - Công an Quận Ngô Quyền đã khởi tố vụ án, tạm giữ đối tượng Nguyễn Đại Quang để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc CATP biểu dương thành tích đã đạt được của Công an quận Ngô Quyền, trong đó chủ công là Đội CSHS. Giám đốc CATP đề nghị thời gian tới, Công an quận Ngô Quyền cần tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để giữ vững tình hình ANTT trên địa bàn quận, phấn đấu để Quận Ngô Quyền trở thành điểm đến an toàn, thu hút các nhà đầu tư, góp phần phát triển KT-XH.

Nguồn: Báo An ninh Hải Phòng